Saturday , July 20 2024
Trang Chủ / NHẬT KÝ CỦA THẦY XEM TỬ VI / ĐỂ HIỂU ĐÚNG LÁ SỐ TỬ VI
tử vi đẩu số
tử vi đẩu số

ĐỂ HIỂU ĐÚNG LÁ SỐ TỬ VI

Những điều các bạn vừa đọc không phải là tất cả về Tử Vi Đẩu Số.

Tử Vi Đẩu Số có căn cơ gốc rễ bắt nguồn từ Kinh Dịch, Tiên Thiên Bát Quái và Hậu Thiên Bát Quái. Cũng sử dụng thêm vào đó các khái niệm âm dương, tứ tượng, ngũ hành, thiên can, địa chi để lập thành lá số và đoán mệnh cho mỗi người. Nói vậy để các bạn thấy rằng sự sâu xa của Đẩu Số hoàn toàn không phải nằm ở các sao. Các sao chỉ là tầng cạn nhất của môn Tử Vi Đẩu Số.

Chính vì vậy, thứ các bạn đọc được, các sao, không phải là tinh tuý của môn Đẩu Số. Để có thể thông triệt và trở thành một cao thủ đoán mệnh, các bạn phải tìm đọc thêm tất cả các kiến thức ở trên: Kinh Dịch, Tiên Thiên, Hậu Thiên Bát Quái … Chỉ khi hiểu sâu về những điều đó bạn mới có thể bắt đầu hiểu và dự đoán được cho chính số mệnh của mình, cũng như cho người khác.

Như vậy, việc đọc, nhớ và hiểu các sao có còn cần thiết không. Câu trả lời là có, rất cần thiết và luôn phải hiểu sâu sắc rành mạch về từng sao để có thể giả đúng lá số tử vi. Nhưng nếu chỉ học về sao, các bạn sẽ không thể giải đoán một cách sâu sắc lá số cũng như những sự việc sẽ xảy ra trên đời ngay cả đối với chính mình. Người học Tử Vi Đẩu Số rất nhiều, nhưng bỏ dở cũng rất nhiều. Chính vì họ chỉ học các sao, và đó không phải là chỗ tinh tuý của Đẩu Số. Học về các sao khi nói chuyện chơi có thể rất vui, nhưng khi dùng để luận đoán những vấn đề cụ thể và sâu sắc, nếu chỉ dùng tính và tình của các sao, vấn đề rất có thể lại trở thành một câu chuyện hời hợt và không đủ nghiêm túc.

Khi học sâu về Kinh Dịch và Bát Quái, áp dụng giải đoán Tử Vi Đẩu Số, các bạn sẽ nhận ra là các cung chức đặt ra cũng chỉ là để cho dễ gọi, dễ nhớ mà thôi. Cung Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc, Tật Ách … Tất cả tên gọi các cung đều đặt ra chỉ với mục đích dễ hiểu cho người sử dụng, còn để giải đoán tương lại cụ thể, lại phải thay thế bằng các tên khác. Tại sao lại nói như vậy. Bởi vì khi giải đoán đến vận hạn từng ngày, từng giờ, các bạn sẽ phải thay đổi tên của tất cả các cung chức mới có thể giải luận lá số chính xác. Bởi vì nếu tên các cung chức là cố định, như Tài bạch mãi là Tài bạch, Tật ách mãi là Tật ách, không lẽ giờ nào ta cũng có tiền hoặc mất tiền hay sao, không lẽ ngày nào ta cũng bị bệnh hay sao. Các cung, cũng như các sao, đều có rất nhiều huyền nghĩa, và ứng với rất nhiều sự vật, sự việc mà ta trải qua hàng ngày, hàng giờ. Để hiểu đúng được, các bạn cần có một tư duy trừu tượng, một sức tưởng tượng và sáng tạo mạnh mẽ, vượt qua tên gọi của các sao và cung chức. Đây là một điều khó khăn, nhưng nếu đủ đam mê, bạn sẽ thành công.

Cuối cùng, sự vi diệu của Tử Vi Đẩu Số không phải là giải đoán lá số một cách tổng quan. Sự tinh tế của giải đoán vận mệnh chính là đoán vận hạn, đại vận 10 năm, lưu niên từng năm, lưu nguyệt từng tháng, lưu nhật từng ngày và lưu thời từng giờ. Nói như vậy bởi vì sự việc sẽ có sự tình, ứng nghiệm thời gian và ứng vào với đối tượng nào. VD nếu tháng này bạn mất tiền, thì sẽ mất vào ngày nào, giờ nào và mất cho ai, cho cảnh sát giao thông hay là mua sắm quá đà cho bản thân hay là cho bạn bè vay mượn hoặc bị rơi ví. Một người có cung Tật Ách tốt không có nghĩa không bao giờ bị bệnh, người có cung Tài Bạch xấu không có nghĩa cả đời không kiếm được tiền. Vận thế tốt xấu, lên xuống như nào, hành vi cả tinh thần của mệnh cách ra sao phụ thuộc hoàn toàn vào vận hạn của người đó.

Lời kết.
Số mệnh không phải là không thể thay đổi được. Bởi vì nếu như vậy thì chúng ta học mệnh lý để làm gì. Môn Tử Vi Đẩu Số, ngay từ khi ra đời, đã đề cao “mệnh lý là tâm học”. Tức là mọi sự kiện, hành vi, tâm tình diễn ra trong cuộc đời con người đều phụ thuộc vào tính cách của đương số. Ngày nay ứng với khoa học hiện đại đó là tâm lý học hay thần kinh học. Vì vậy, thay đổi số mệnh đầu tiên chính là thay đổi tâm tính, nhận thức, hành vi, tính cách của mình. Theo cát tị hung, theo điều tốt, bỏ điều xấu chính là cách cải vận cho chính mình vậy.

 

Chúc các bạn đủ đam mê và mang kiến thức phục vụ tốt cho bản thân và xã hội.

Kí tên
Đào Hiếu

Check Also

quẻ quan - phong địa quan

QUẺ 20 – QUẺ QUAN – PHONG ĐỊA QUAN

Cách “Hạn bồng phùng hà” (Bèo hạn gặp nước)   Tượng “Vân bình tụ tán …

quẻ lâm - địa trạch lâm

QUẺ 19 – QUẺ LÂM – ĐỊA TRẠCH LÂM

Cách “Phát chính thi nhân” (Làm điều nhân nghĩa).   Tượng -“Quân tử dĩ giáo …

quẻ cổ - sơn phong cổ

QUẺ 18 – QUẺ CỔ – SƠN PHONG CỔ

Cách “Suy ma phân giao” (Gió quấn khe núi).   Tượng -“Âm hại tương liên …

quẻ tùy - trạch lôi tùy

QUẺ 17 – QUẺ TÙY – TRẠCH LÔI TÙY

Cách “Song xa kháo nhai” (Hai xe tự vào nhau).   Tượng “Trạch trung hữu …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!