Tuesday , May 11 2021
TỬ VI + CIGAR 1
tử vi cigar

TỬ VI + CIGAR

Cigar, wow! Đó thực sự là món quà của thượng đế dành cho loài người. Tôi có niềm đam mê bất tận với cigar cuba, và lúc hạnh phúc của tôi luôn là ngồi 1 mình và tự thưởng thức điếu cigar của mình, vào một ngày mưa thì càng tuyệt.

Cảm hứng của tôi lấy từ cuốn sách đọc được khá lâu, từ vài năm trước, tên là “Confession of a Cuban Cigar smoker” – “Nhật ký của một người hút cigar cuba”. Cuốn sách không thực sự hay, tất nhiên, nhưng tôi thích ý tưởng của tác giả. Thưởng thức điếu cigar của mình, suy nghĩ về con người, cuộc đời, xã hội, kinh doanh, công nghệ, tài chính, chính trị hay tôn giáo và cả phụ nữ … bất kể thứ gì. Và đó cũng là cảm giác lúc này của tôi, ngồi suy nghĩ về cuộc đời, số mệnh, cùng với điếu cigar trên tay – Patagas, serie e No 2 – Top 5 cigar của năm 2016. Cảm giác này thực sự rất tuyệt.

Tử Vi, là pháp môn đoán mệnh con người quan trọng bậc nhất, đã tồn tại và lưu truyền hơn 1000 năm. Và những gì sống lâu như thế chắc chắn phải có lý lẽ của nó. người xem số có thể không tin, không quan tâm, nhưng nó vẫn tồn tại, vẫn được kế thừa và phát triển. Và dù người xem số không cần tới nó, thì nó – với sứ mệnh là quyết định và định hướng cuộc đời – vẫn đang thao túng và ảnh hưởng tới những gì người xem số làm, gặp phải và xảy ra trong cuộc đời của người xem số.

Anyway, tôi không phải là thày tử vi toàn thời gian. Thật ra tôi chưa bao giờ tự nhận mình là thày tử vi. Thứ tôi hướng tới vẫn là business, tạo ra sản phẩm và dịch vụ có ích cho xã hội, đóng góp vào GDP quốc gia, đóng thuế cho nhà nước, tạo công ăn việc làm và sống như một người bình thường.

Thật ra, để thấu đáo về Tử Vi, người xem số sẽ cần rất nhiều loại kiến thức khác nhau. Đầu tiên là tâm lý học và thần kinh học. Chắc chắn là thế, dù ở VN ko dạy hoặc là người xem số không được học. Nhưng Tử Vi là pháp môn về con người. Làm thế nào người xem số có thể hiểu được con người nếu không hiểu về tâm lý và cách mà con người phản ứng với mọi thứ xảy ra quanh họ: vui, buồn, thất vọng, hy vọng, yêu thương và chán ghét … Khi không hiểu được con người, làm thế nào người xem số có thể dự đoán về tính cách và xu hướng thành công hay thất bại của họ thông qua lá số tử vi.

Thứ hai là kiến thức về lịch sử và xã hội. Điều này rất quan trọng. Bởi vì Tử Vi là các kiến thức từ thời rất xa xưa, hơn 1000 năm tuổi cơ mà. Tới ngày hôm nay xã hội và lịch sự đã thay đổi rất nhiều. Vì thế rất nhiều kiến thức đã trở nên lạc hậu hoặc không đúng đắn. VD ngày xưa, phụ nữ không có sự nghiệp, danh tiếng. Hầu hết các câu phú về Tử Vi chỉ nói về dâm tính của phụ nữ và khả năng sinh nở. Đó là các kiến thức lỗi thời, và ngày nay người xem số phải tự nhận ra nó lỗi thời chỗ nào và thay đổi thành kiến thức của riêng mình.

Điều rất quan trọng nữa là người xem số cũng cần có sự thấu hiểu sâu sắc về sự khác biệt giữa đàn ông và đàn bà. Cũng bởi vì các kiến thức cổ xưa, cho nên hầu hết kinh nghiệm tích lũy là ứng vào đàn ông, nhưng cùng kiến thức đó, nếu luận đoán sang nữ giới, thứ người xem số nói ra có thể chỉ là một câu chuyện tiếu lâm, thậm chí gây khó chịu cho người nghe.

Cá nhân tôi vẫn cho rằng Tử Vi không phải là môn học dành cho đại chúng, tức là phải những người thực sự có năng khiếu mới có thể học thành và áp dụng hiệu quả vào đời sống. Năng khiếu đó bao gồm sự nhạy cảm cá nhân + kiến thức sâu rộng đủ lĩnh vực + 1 tấm lòng lương thiên và trong sáng. Nếu không đủ năng lực, cố tình theo học thậm chí có hại cho bản thân chứ không lợi.

Tại sao lại có sự lương thiện ở đây. Bởi vì nếu ko thể giữ cho thân tâm được trong sáng và thanh thản, người xem số sẽ bị cuốn chìm vào trong biển quan niệm và các luận đoán. Và thông thường là các quan niệm mà người xem số tự áp đặt lên người mình đang xem số cho. Nhân vô thập toàn, ai cũng có vấn đề của họ, vì vậy mới cần các thày tử vi xem số để cải thiện vận mệnh. Vì vậy vai trò của người xem số là một người trợ giúp (supporter), hoặc người tư vấn (adviser) chứ không phải là một quan tòa. Việc của người xem số thực sự không phải là phán xét rằng họ có tội hay không, họ xấu hay tốt, họ giàu hay nghèo, họ thuộc tầng lớp nào trong xã hội. Đó là việc của cá nhân họ và đừng quan tâm tới. Việc của một thầy tử vi, trước nhất là tìm kiêm những điều tốt đẹp và hướng người xem đi đến chỗ đúng đắn. Theo điều tốt, bỏ điều xấu chính là mục tiêu cuối cùng của một người xem tử vi.

Luôn tìm kiếm điểm sáng, là tôn chỉ để giúp người.

Check Also

SUY ĐOÁN VỀ LƯU NIÊN QUYỀN THẾ 3

SUY ĐOÁN VỀ LƯU NIÊN QUYỀN THẾ

Lực Sĩ Tướng Quân cộng Thanh Long, chủ hiển quyền thế. (Lực Sĩ Tướng Quân …

SÁT LÂM TUYỆT ĐỊA CHỦ YỂU MỆNH 10

SÁT LÂM TUYỆT ĐỊA CHỦ YỂU MỆNH

Sát lâm tuyệt địa, thiên niên yểu tự Nhan Hồi. (Sát lâm tuyệt địa, tuổi …

NGOẠI ĐỊA PHÁT TÀI VÀ BẢN ĐỊA PHÁT TÀI 15

NGOẠI ĐỊA PHÁT TÀI VÀ BẢN ĐỊA PHÁT TÀI

Tài Ấm tọa ư thiên di, cự thương cao cổ. (Tài Ầm tọa ở Thiên …

VUA VÔ ĐẠO CHỦ VỀ GIAN TÀ 20

VUA VÔ ĐẠO CHỦ VỀ GIAN TÀ

Đế ngộ hung đồ, tuy hoạch cát nhị vô đạo. (Đế gặp kẻ hung ác, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!